[tintuc]

Tự trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu.

Hôm nay, Diva sẽ hướng dẫn các bạn “Các Bước để tự trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu “. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn có thể tự trang điểm tại nhà, có thể làm đẹp cho mình, bạn bè, gia đình.
 Là con gái, phụ nữ thường rất thích làm đẹp, luôn muốn mình xinh đẹp, cuốn hút khi đi dạo phố, hay dự tiệc. Tuy nhiên, muốn trang điểm đẹp thường rất mất thời gian mà không phải chị em nào cũng có nhiều thời gian, cũng khéo tay để làm đẹp.
Chúng ta sẽ chia thành 6 bước gồm: Bước 1: Sử dụng kem dưỡng ẩm, kem lót. => Đánh kem nền. => Phấn phủ dạng nén. => Trang điểm chân mày. => Trang điểm mắt. Và cuối cùng là đánh má hồng và trang điểm môi.

Bước 1: Sử dụng kem dưỡng ẩm, kem lót

Sau khi bạn làm sạch da mặt để tạo độ ẩm cho da, làm sạch các lỗ chân lông để các sản phẩm trang điểm bám tốt hơn trên da. Sau đó hãy thoa theo thứ tự các sản phẩm sau: kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và kem lót (không bắt buộc) nhé. Bạn không nên dung quá nhiều kem lót mà chỉ chấm 1 lớp kem lót mỏng và thoa đều lên da.
Cách tự trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu
Kem dưỡng ẩm và kem lót sẽ cấp ẩm cho làn da luôn mềm mượt, làm đầy các nếp nhăn nhỏ. Trong khi đó kem chống nắng là “vệ sĩ” bảo vệ làn da khỏi tác tại của tia UV. Nếu bạn trang điểm đi tiệc ban đêm thì có thể bỏ qua bước kem chống nắng nhé.

Bước 2: Đánh kem nền

Bước này cũng cực kì quan trọng, Một lớp kem nền sẽ giúp làn da sáng mịn và đều màu hơn, giúp da mịn màng không tỳ vết chiếm 80% thành công của một gương mặt trang điểm đẹp. Thứ tự lần lượt để tạo lớp nền mỏng nhẹ phủ sương bao gồm: kem nền (foundation), kem che khuyết điểm (concealer), phấn phủ không màu (setting powder).

Bước 3: Phấn phủ dạng nén.

Phấn phủ giúp da không bị bắt bụi và gây ra mụn. Dặm nhẹ phấn theo thứ tự từ trên xuống, tuyệt đối không di phấn.

Bước 4: Trang điểm chân mày.

Cách tự trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu
Để có cặp chân mày đẹp chuẩn tự nhiên, trước khi “tô vẽ” nàng cần phải cắt tỉa thật gọn gàng. Chú ý là nếu bạn chưa từng làm việc này thì đừng thử làm ngay trên chân mày thật của bạn. Hãy luyệt thật kỹ cho quen tay trước khi thực hành thực tế nhé. Hoặt nếu không thể tự cắt tỉa chân mày thì bạn có thể nhờ bạn bè giúp đỡ.
Khi chân mày đã “vào dáng”, nàng chỉ cần nhấn thêm bằng gel kẻ chân mày và mascara chân mày. Gel sẽ giúp làm đậm nét hàng mày ngài. Trong khi mascara sẽ làm dày các sợi mày, giúp chân mày nàng dày dặn hơn.

Bước 5: Trang điểm mắt.

Đôi mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn”, làm tăng sự cuốn hút của gương mặt lên đáng kể. Nếu có nhiều thời gian để “tỉa tót”, bạn hãy trang điểm đôi mắt làm điểm nhấn chính của gương mặt theo thứ tự sau: kem lót. => Phấn mắt. => eyeliner và sau cùng là mascara. Nếu chỉ có 5 phút mỗi sáng, nàng chỉ cần kẻ eyeliner và chuốt mascara là đủ để có một cặp mắt hút hồn rồi nhé!.

Bước 6: Đánh má hồng và trang điểm môi.

Má: Dùng chổi đã được chấm phấn mà chạm nhẹ 2 bên má rồi dùng chổi chéo tán màu để 2 bên má hồng tự nhiên. Khi đánh má hồng, bạn mỉm cười để lộ gò má, đánh xéo lên trên nhé. Môi: Bạn lấy thỏi son rồi đánh lòng môi rồi mím môi vài lần để môi đẹp tự nhiên. Với bước này bạn chỉ mất khoảng 1 phút.
Ok vậy là xinh tười rồi… Có thể thời gian đầu bạn sẽ mất rất nhiều thời gian vì chưa quen tay, nhưng nếu kiên nhân thực hành nhiều lần thì bạn sẽ thấy nó rất đơn giản. Và chỉ mất vài phút là bạn đã xinh tươi rạng ngời để tự tin nơi công sở hay đi chơi cùng bạn bề rồi.
[/tintuc]


Gọi ngay